ละครกระแสดี..เมียอาชีพ!!

ละครกระแสดี..เมียอาชีพ!!

เมียอาชีพ เป็นอีกละครที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงนี้ค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องของนักธุรกิจหนุ่มหล่อ รวย สมบูรณ์แบบ แต่ต้องมาหาคู่ผ่านบริษัทจัดหาภรรยา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรสามารถติดตามได้ทางทางช่อง 3 กด 33 ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับละครเรื่องเมียอาชีพ ถ้าใครพร้อมแล้วก็ไปกันเลยค่ะ

เรื่องย่อ

โครงการ Perfect Wife ของ The Plan บริษัทจัดหาภรรยาสมบูรณ์แบบ ล็อก Spec ได้ ฝันหรือหวังภรรยาที่มีคุณสมบัติอย่างไร ตั้งแต่รูปร่าง หน้าตา สัดส่วน สีผิว การศึกษา ชาติตระกูล หน้าที่การงาน หรือแม้กระทั่งรสนิยมทางเพศ…ก็สามารถจัดให้ ที่สุดยอดคือ ทดลองใช้สินค้าก่อนได้เป็นเวลาสามเดือน ถ้าไม่พอใจบริษัทจะชดเชยเป็นเงินค่าเสียเวลา…แต่คุณต้องเป็นเศรษฐีระดับ Super VVIP เท่านั้น…

กษิดิศ เวโรจน์ หนุ่มหล่อ รวย ไฮโซ ไม่ได้แร้นแค้นผู้หญิงสวยรอบตัว ยังถึงกับใจสั่นทุกครั้งเมื่อได้สบตา ชลลดา หญิงสาวผู้งดงามราวภาพฝันและเป็นทุกอย่างดั่งที่เขาได้วาดหวังไว้ทุกประการ หญิงสาวที่ถูกเรียกว่า สินค้าทดลองใช้เป็นระยะเวลาสามเดือน ไม่พอใจก็คืนสินค้าได้ แถมได้เงินค่าชดเชยอีกต่างหาก ชลลดา สินค้าทดลองใช้ ที่ผ่านการอบรมมาอย่างดี มีหน้าที่ทำทุกวิธีให้ลูกค้าตัดสินใจเซ็นสัญญาเป็น Perfect Wife ยกเว้นกฎเหล็กอย่างเดียวคือ ห้ามรักลูกค้าเด็ดขาด !

แอนนา (นิศาชล ต้วมสูงเนิน) Window Display Designer เพื่อนสมัยเรียนมัธยม ที่แอบชอบกษิดิศมานานเพราะประทับใจที่กษิดิศมองเห็นว่าตนเองสวย แม้ใครๆ จะตั้งฉายาเธอว่า อ๊วก เธอพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อหวังว่าวันหนึ่งกษิดิศ จะรับรู้ถึงความรู้สึกของเธอ

มหานที (กัมมัญญ์ กลมแก้ว) เจ้าของธุรกิจ A&S Logistics บริษัทคู่แข่งของ Way Ex ที่นอกจากต้องแข่งขันกันเรื่องงานแล้ว ยังมีทีท่าว่าจะต้องแข่งขันกันในเรื่องความรัก เพราะดันมาประทับใจในผู้หญิงคนเดียวกัน คือดาว

ย้อนดูซีรีส์ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ ก่อน Season 2 ออนแอร์!

ดาว ชลดา สมัครเข้ามาทำงานในตำแหน่งเลขานุการของกษิดิศ โดยมีเบื้องหลังการผลักดันจากคุณวลัยลักษณ์ แม่ของกษิดิศ ที่ต้องการหาผู้หญิงสวย สมบูรณ์แบบ ให้กับลูกชายของตนเอง ซึ่งกษิดิศก็ไม่ทำให้แม่ผิดหวัง เพราะประทับใจในตัวดาวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดาวเข้ามาทำงานในบริษัท Way Ex โดยต้องรับมือกับปัญหารอบด้าน ไม่ว่าจะเป็น เมตตา เลขาฯ เก่าที่คอยเขม่น เพราะกลัวตัวเองถูกเลื่อยขาเก้าอี้, แอนนา เพื่อนสาวที่แอบหลงรักกษิดิศ, จารุณี คู่สะใภ้ของวลัยลักษณ์ ที่ไม่ต้องการให้กษิดิศ ติดใจเลขาฯ คนสวย แล้วมีลูกชายคนแรกให้กับครอบครัว เพื่อสืบทอดตำแหน่งผู้บริหารของ Way Ex ดาวต้องคอยแก้ไขความเข้าใจผิดของกษิดิศ ที่คิดว่าเธอมีใจให้กับ มหานที รวมถึง กชกร น้องสาวขี้งกที่หวงพี่ชายยิ่งกว่าอะไรในโลกนี้

กษิดิศนอกจากต้องแข่งขันกับคู่แข่งทางธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่าง A&S Logistics แล้ว ยังต้องรับมือกับจารุณี ที่ต้องการจะยึดตำแหน่งผู้บริหาร และเป้าหมายอันคลุมเครือของเดอะแพลนในการนำเสนอสินค้า และแอนนาที่พยายามแทรกกลางระหว่างความรักของกษิดิศและดาว ท่ามกลางความรักที่กำลังเริ่มก่อตัว ดาวกลับรู้สึกผิดกับการหลอกลวงของตัวเอง เธอรู้ว่าทุกสิ่งที่ทำไปก็เพื่อพ่อของเธอ และเริ่มรู้ตัวว่าเธอเริ่มหลงรักเป้าหมาย แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ตาลปัตรเมื่อแอนนาเปิดเผยว่าดาวคือสินค้าของเดอะแพลน กษิดิศเสียใจกับเรื่องราวที่รับรู้ จึงตั้งใจทำทุกอย่างเพื่อให้ดาวเจ็บ ท่ามกลางความผิดหวัง เสียใจ และความเข้าใจผิดต่าง ๆ ดาวกลับได้รู้ว่าจารุณีและโรเบิร์ต เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการลอบยิงกษิดิศ การปล่อยข่าวต่าง ๆ เพื่อปั่นหุ้นของ Way Ex การวางแผนโกงบริษัท โดยมีคนในบริษัทรู้เห็น เธอจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อคนที่เธอรัก จนทำให้ตกอยู่ในอันตราย แต่ภายใต้สถานการณ์อันเลวร้าย มหานทีได้เข้ามาคอยช่วยเหลือดาว และบอกความนัยให้เธอรู้ สุดท้ายแล้วดาวจะเลือกใคร ระหว่างมหานที ผู้ชายที่หลงรักเธอและพร้อมจะอยู่เคียงข้างเสมอ หรือจะเป็นคนที่เธอรักและพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะเมียอาชีพ อย่างไม่หวั่นเกรงอุปสรรคไปกับกษิดิศ ลูกค้าที่เธอหลงรัก

นักแสดงละครเรื่อง “เมียอาชีพ

1. วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ  รับบท  ดิศ/กษิดิศ เวโรจน์ 
 • ชื่อเล่น: ไม้                                                                      
 • เกิดเมื่อวันที่: 24 กันยายน พ.ศ. 2533                                     
 • การศึกษา : จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
2. กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล  รับบท  ดาว/ชลลดา
 • ชื่อเล่น : ปราง
 • วันเกิด : 5 เมษายน 2534
 • การศึกษา : วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ (เกียรตินิยมอันดับ 1 เกรดเฉลี่ย 3.78)                                                                                                                          
3. กัมมัญญ์ กลมแก้ว รับบท มหานที
 • ชื่อเล่น : บอล
 • วันเกิด : 9 ธันวาคม พ.ศ. 2533
 • กาศึกษา : มหาวิทยาลัยบูรพา คณะรัฐศาสตร์
4. นิศาชล ต้วมสูงเนิน รับบท  แอนนา
 • ชื่อเล่น : เม 
 • เกิดเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2536
 • ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัด อุดรธานี
 • ครอบครัว มีน้องสาวหนึ่งคน
 • ส่วนสูง 167 เซนติเมตร
 • ศึกษาที่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต
5. พล นพวิชัย รับบท เท็ด/สาธิต
 • ชื่อเล่น : พีท
 • เกิดเมื่อ 29 มิถุนายน 2529 
 • ส่วนสูง 188 ซ.ม.
 • การศึกษาระดับปริญญาตรีที่ คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
 • เป็นนักร้องที่ได้รับชื่อเสียงมาจากรายการ เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 2

เป็นอย่างไรกันบ้างกับละครเรื่องเมียอาชีพ ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและครบรสสุด ๆ จึงทำให้กลายเป็นละครยอดฮิตในตอนนี้ได้ไม่ยากค่ะ หากใครที่ยังไม่ได้ดูแนะนำว่าไปหาดูกันเถอะค่ะ เพราะนอกจากท่านจะได้รับชมละครที่สนุกมาก ๆ แล้ว คุณยังจะตกหลุมรักนางเอง (มะปราง กัญญ์ณรัณ) จนต้องไปตามหาผลงานเก่าของเธอกันอย่างแน่นอน ด้วยความสวยโดดเด่นและมีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอค่ะ

อ่านบทความที่มีสาระอื่น ๆ เพิ่มเติม : เทคนิคการสร้าง CONTENT ให้ปัง ไม่พังในยุคออนไลน์