5 ซีรี่ส์รักใส ๆ ในวัยเรียนสุดฟิน โลกของเราผลิตซีรี่ส์รูปแบบใหม่ ๆ ออกมากมาย ทั้งแนวครอบครัว แนวดาร์กไซต์ แนวฆาตกร แนวรักโรแมนติก และอื่น ๆ ซึ่งซีรี่ส์แต่ละรูปแบบ ก็จะมีการถ่ายทอดมุมมองต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวละครต่างกันออกไป

แต่ซีรี่ส์หนึ่งประเภท ที่ดูกี่ครั้งก็อบอุ่นหัวใจเสมอ ต้องยกให้ซีรี่ส์แนวรักในวัยเรียน วันนี้เราเลยขอแนะนำซีรี่ส์รักในวัยเรียน 5 เรื่อง จากฝั่งเกาหลีให้ได้เลือกชม ส่วนมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

5 ซีรี่ส์รักใส ๆ ในวัยเรียนสุดฟิน

1. Who Are You – School 2015

Who Are You – School 2015

ซีรี่ส์รักใส ๆ วัยเรียนเรื่องแรก ขอยกให้เรื่อง Who Are You – School 2015 ความจริงซีรี่ส์เรื่องนี้ออนแอร์มาตั้งแต่ปี 2015 แต่กกระแสยังแรงมาจนถึงปัจจุบัน Who Are You – School 2015 ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง คิมโซฮยอน และ นัมจูฮยอก

มาถ่ายทอดบทนำ เส้นเรื่องบอกเล่าถึงนักเรียนหญิงคนหนึ่งชื่อ อีอึนบี ซึ่งมีพี่น้องฝาแฝดชื่อ โกอึนบยอล อึนบีใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเด็กกำพร้า ต้องโดนเพื่อนในโรงเรียนกลั่นแกล้งสาระพัด ในทางตรงกันข้าม โกอึนบยอลเธอกลับใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย อยู่ในโรงเรียนมัธยมเซกัง โรงเรียนหรูในกังนัม

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ให้ทั้งคู่ต้องสลับกันใช้ชีวิต คนน้องต้องมาชีวิตเป็นพี่ ส่วนคนพี่หายตัวไปอย่างลึกลับ ความรักของพระนางเกิดขึ้นแบบงง ๆ ว่าสรุปแล้ว พระเอกของเรื่องรักใครกันแน่ อึนบยอนคนพี่ หรืออึนบีคนนี้ หากอยากทราบว่ามันจะจบแบบไหน สามารถติดตาม Who Are You – School 2015 ผ่านแอพเอนเตอร์เทรนเม้นต่าง ๆ ได้เลย

2. Cheer Up!

Cheer Up!

แม้จะออนแอร์จบไปแล้ว 5 ปี แต่ซีรี่ส์รักใส ๆ แนววัยรุ่นมีชื่อว่า Cheer Up! ก็ยังเรียกร้องให้กลับไปดูซ้ำอยู่เสมอ นอกจากความฟินจิกหมอนของพระนางแล้ว ซีรี่ส์เรื่องนี้ยังนำเสนอมุมมองของเด็กชีวิตวัยเรียน พ่อแม่กดดันเรื่องการเรียน

การเข้ามหาลัย พระเอกเป็นคนที่เรียนเก่งมาก สอบได้ที่1 ของโรงเรียนตลอด ต่างกับนางเอกสุดขั้ว ไม่ค่อยสนใจเรื่องเรียนแถมได้ที่โหล่ แต่นางเอกเป็นคนที่มีความสดใจเต็ม 100 มีพลังบวกมากมาย ที่ช่วยเติมเต็มให้ใครหลาย ๆ คน Cheer Up! เป็นซีรี่ส์ที่เข้าใจเรื่อง่ายไม่ซับซ้อน แม้จะมีบทดราม่าเข้ามา แต่ก็เป็นดราม่าแบบสมเหตุสมผล ดูแล้วเพลินจนจบเรื่องแน่นอนค่ะ

3. The Heirs

The Heirs

The Heirs เป็นซีรี่ส์แนวรักวัยเรียน ที่ถือเป็นโรแมนติกดราม่าครบรสเบอร์ต้น ๆ ของซีรี่ส์เกาหลี เรื่องนี้ได้สามีแห่งชาติอย่าง ลีมินโฮ มารับบท คิมทัน ประเอก ส่วนนางเอกได้ พัคชินเฮ นางเอกมาความสามารถมาประกบ

เส้นเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวความรัก ท่ามกลางฐานะการเงิน และฐานะทางสังคมที่ต่างกัน นางเอกเป็นแค่ลูกสาวแม่บ้านในบ้านพระเอก ส่วนพระเอกเป็นลูกชายมหาเศรษฐีเบอร์ต้นของเกาหลี พระเอกตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่แรกพบ ในขณะที่นางเอกพยายามบ่ายเบี่ยงทุกอย่าง เพราะคิดว่าความรักไม่มีทางเกิดขึ้นได้

นอกจากเส้นเรื่องความรักของพระนางแล้ว ตัวละครอื่น ๆ ในเรื่องยังช่วยเพิ่มสีสันได้เป็นอย่างดี The Heirs ออนแอร์จบไปตั้งแต่ปี 2013 แต่ปัจจุบันยังได้รับกรพูดถึงอย่างต่อเนื่อง ใครที่เป็นแฟนคลับลีมินโฮ ห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด

4. My ID is Gangnam Beauty

My ID is Gangnam Beauty

My ID is Gangnam Beauty เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวมหาลัย เรื่องนี้สร้างมาจากเว็บตูนยอดนิยม โดยเนื้อกาบอกเล่าชีวิตนางเอกมีหน้าตาขี้เหร่ ทั้งยังถูกคนล้อเลียนและรังแกมาตลอด จนกระทั่งเข้ามหาวิทยาลัย

เธอตัดสินใจไปทำศัลยกรรมทั้งหน้า จนสวยเปลี่ยนไปเป็นคนละคน แต่ก็ยังไม่วายโดนบุลลี่อยู่ดี แต่ความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดี เพราะเธอได้มาเจอกับพระเอกที่เรียนอยู่สาขาเดียวกัน กระเอกเคยเจอกับนางเอกมาแล้วตอนเด็ก

ทุกครั้งที่นางเอกโดนแกล้ง พระเอกจะคอยช่วยอยู่เสมอ เรื่องนี้ถือเป็นซีรี่ส์ฟีลกู้ดมาก ๆ หากใครชื่นชอบชาอึนอู ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด

5. Extraordinary You

Extraordinary You

Extraordinary You เป็นซีรี่ส์ใหม่สุด ในบรรดาซีรี่ส์ทั้งหมดที่แนะนำมา เพราะเพิ่งออนแอร์จบไปช่วงปี 2019 Extraordinary You เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวนักเรียนฟิน ๆ เรื่องแรก ที่นำเสนอแนวแฟนตาซี

ต่างจากเรื่องอื่น ๆ ที่แนะนำมา โดยเรื่องจะเล่าเรื่องราวของ ‘โลกการ์ตูน’ นางเอกเป็นตัวประกอบในการ์ตูน แล้วอยากเปลี่ยนบทตัวเอง ไม่อยากทำตามเนื้อเรื่อง พอมีหนึ่งคนรู้สึกตัว บทละครก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ แต่ไม่ใช่เรื่องเครียดแต่อย่างใด ค่อยข้างเป็นซีรี่ส์รักใส ๆ เบาสมอง

ใครที่เป็นแฟนคลับ โรอุน วง SF9 ห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด ตัวบทมีความพีคตลอด สามารถทำออกมาให้ลุ้นได้เรื่อย ๆ ทั้งสนุกและตลกปนกันไป แต่สำคัญสุดคือนักแสดงทุกคน ถ่ายทอดบทบาทได้ดีมาก ๆ นับเป็นซีรี่ส์ 10 เต็ม 10 ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด  

ทั้งหมดนี้เป็นซีรี่ส์ 5 แบบ 5 สไตล์ ที่ถ่ายทอดความรักในวันเรียนได้ฟินจิกหมอนมาก ๆ หากท่านมีเวลาว่าง ลองเลือกซีรี่ส์ 1 ใน 5 เรื่องนี้ นอนดูในแอร์ฉ่ำ ๆ ที่บ้านนะคะ รับรองฟินสุดฉุดไม่อยู่แน่ ๆ

ใครเป็นสายกินต้องตามมาที่บทความนี้เลย อาหารต่างชาติที่ควรไปลอง มีแต่อาหารขึ้นชื่อของแต่ละประเทศเลย แล้วถ้าคุณชอบกินแต่ก็กลัวเรื่องน้ำหนักก็อยากให้มาอ่าน การกินไขมันไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด