5 เมนูอาหารช่วยแก้ร้อนใน – บทความเกี่ยวกับอาหารวันนี้ ขอนำเสนอเมนู 5 แบบ ที่นอกจากอร่อยเมื่อรับประทานแล้ว ยังสามารถช่วยอาการร้อนในได้ด้วย อาการร้อนในพบบ่อยมาก ๆ ในคนวัยต่าง ๆ จริงอยู่ว่าอาการเมื่อเป็น มันไม่ได้ร้ายแรงกับสุขภาพมากเท่าโรค    อื่น ๆ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ ว่าเป็นแล้วมันทำให้หงุดหงิด แถมจะรับประทานอะไรก็ยุ่งยาก ทำให้รับรสอาหารได้น้อยลง แต่หากท่านรับประทานอาหาร 5 เมนูที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ รับรองปัญหานี้จะหมดไปทันที

5 เมนูอาหารช่วยแก้ร้อนใน

1. พล่าหัวปลีกุ้งสด

อาหารเมนูแรก ที่รับประทานแล้วแก้อาการร้อนในได้ ขอแนะนำเป็นพล่าหัวปลีกุ้งสดเลยค่ะ อย่างที่ท่านทราบว่าหัวปลี ถือเป็นสมุนไพรของไทย ที่ช่วยรักษาอาการต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งสรรพคุณอีกอย่างของเจ้าหัวปลี ก็สามารถช่วยแก้อาการร้อนในได้ด้วยเช่นกัน ส่วนสรรพคุณในส่วนอื่น ๆ มีดังต่อไปนี้

พล่าหัวปลีกุ้งสด

2. แกงรัญจวนหมูตุ๋น

เมนูแก้ร้อนในแบบที่ 2 ต้องยกให้แกงรัญจวนหมูตุ๋นเลยค่ะ แกงรัญจวน เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่จัดเป็นแกงโบราณของไทยชนิดหนึ่ง ภายในแกงมีสมุนไพรไทยมากมาย ที่มีสรรพคุณช่วยในเรื่องของอาการร้อนในโดยตรง ส่วนจะมีสมุนไพรชนิดไหนบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

แกงรัญจวนหมูตุ๋น

3. แกงคั่วปูใบชะพลู

แกงคั่วปูใบชะพลู ไฮไลท์จะอยู่ที่ใบชะพลู ซึ่งเป็นสมุนไพรไทยอีกชนิด ที่มีสรรพคุณมากมาย แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบ ว่าสมุนไพรชนิดนี้ มีฤทธิ์ช่วยแก้อาการร้อนในได้ด้วย ส่วนสรรพคุณในส่วนอื่น ๆ มีดังนี้

แกงคั่วปูใบชะพลู

4. ผัดพริกขิงไข่เค็มปลาฟู

เมนูอาหารแก้อาการร้อนในชนิดที่ 4 ขอแนะนำผัดพริกขิงไข่เค็มปลาฟู เมนูนี้มีสมุนไพร ที่ช่วยในเรื่องการทำงานของร่างเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระเทียม ขิง กระชาย ส่วนสรรพคุณของสมุนไพรรูปแบบต่าง ๆ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ผัดพริกขิงไข่เค็มปลาฟู

5. กล้วยไข่เชื่อม

เมนูเพื่อสุขภาพ ที่ช่วยลดอาการร้อนในเมนูสุดท้าย ขอแนะนำเป็นกล้วยไข่เชื่อมค่ะ กล้วยถือเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์หลากหลาย แถมจะเอามาทำเป็นเมนูอะไร ก็อร่อยเข้ากันไปหมดทุกอย่าง ที่สำคัญกล้วยสามารถลดอาการร้อนในได้ด้วย ส่วนสรรพคุณอื่น ๆ จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

ทั้งหมดนี้เป็นเมนูอาหาร 5 แบบ ที่ช่วยในเรื่องการร้อนในได้ หากท่านมีปัญหาเกี่ยวกับอาการร้อนใน ที่ส่งผลให้รับประทานสิ่งต่าง ๆ ได้อร่อยน้อยกว่าเดิม ลองเลือกเมนู 1 ใน 5 นี้ รับประทานดูนะคะ รับรองว่าอาการร้อนในที่ท่านพบเจออยู่ จะค่อย ๆ ทุเลาลง จนหายขาดในที่สุดแน่นอน

กล้วยไข่เชื่อม

แล้วถ้าคุณชอบอุปกรณ์ไอที ก็อยากแนะนำ 6 อุปกรณ์สุดไฮเทคที่ควรมี! ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายยิ่งขึ้น และมีเรื่องที่น่าสนใจอีกเรื่องสำหรับคนที่มีอาการแพ้อาหาร เพราะการ แพ้อาหาร เป็นอันตรายกว่าที่คุณคิด บางคนมีอาการที่ส่งผลต่อชีวิตเลย